เคยกู้ยืมมาแล้ว จะขอกู้ยืมรอบใหม่ อีก 10,000 ได้หรือไม่ – เจ้าหน้าที่ ธ.ออมสิน มาตอบเอง

ที่ผานมา ธนาคาร ออมสิน ได้เปิดเฟสแรก สำหรับกลุ่มแรก ที่ได้สิทธิลงทะเบียน กู้ยืมเงิน 10,000 บาท ให้แก่ลูกค้าในเขตพื้นที่สีแดงเข้ม 6 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี ชลบุรี สมุทรปราการ และเชียงใหม่ ที่มีแอพ MyMo ก่อนวันที่ 1 พฤษภาคม 2564 สามารถกู้ยืมเงินได้ โดยหากท่านเข้า เกณฑ์ข้อกำหนด เมื่อเข้าไปในแอพ MyMo จะพบว่ามีเมนู สมัครสินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย COVID-19 สามารถกดลงทะเบียนได้เลย

 

 

 

ทั้งนี้พบว่า หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอคอย ตื่นตั้งแต่ตีสี่ตีห้า เพื่อมารอลงทะเบียน แต่กลับไม่มีเมนูให้เลือกลงทะเบียน แอดมิน ขอแจ้งให้ทราบว่า ในการลงทะเบียนวันนี้ 13 พฤษภาคม 2564 เป็นการเปิดให้ลงทะเบียนเฉพาะบุคคลที่อยู่ในพื้นที่สีแดงเข้มเท่านั้น โดยลูกค้าทั่วไปที่อยู่นอกพื้นที่สามารถรอลงทะเบียนได้ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 นี้

 

รายละเอียด

– วงเงินกู้ รายละไม่เกิน 10,000 บาท

– อัตราดอกเบี้ยคงที่ 0.35% ต่อเดือน

– ระยะเวลาชำระคืนเงินกู้ไม่เกิน 3 ปี ปลอดชำระเงินต้นและดอกเบี้ย 6 งวดแรก

คุณสมบัติผู้กู้ยืม

– ผู้ประกอบอาชีพพิสระ

– ผู้ประกอบการรายย่อย

– ผู้มีรายได้ประจำ (พนักงานบริษัทเอกชน)

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เช็คคุณสมับติ ผู้มีสิทธิ์ผู้ยืม 10,000 บาท ออมสิน รอบใหม่ ผ่าน แอปฯ MyMo

วิธีการ ลงทะเบียน กู้ยืม 10,000 บาท ออมสิน รอบใหม่ ผ่าน แอปฯ MyMo

 

นอกจากนี้ ยังเกิดมีคำถามอีกว่า แล้วคนที่เคยลงทะเบียนกู้ยืมไปแล้วล่ะ สามารถกู้ยืมได้อีกไหม โดยมีผู้ใช้รายหนึ่ง ได้ส่งข้อความไปสอบถามที่เฟสบุ๊คเพจ ของธนาคารออมสิน “เคยกู้ไปแล้ว ตอน cv รอบ 1 แล้วใช้หนี้ตามงวด ไม่ได้ทำเรื่องพักหนี้ จัดสามารถกู้ได้ไหมคะ”

ทางเจ้าหน้าที่ของ ธนาคารออมสิน ได้มีการตอบกลับคำถามมาว่า……….

“สวัสดีค่ะ คุณลูกค้า สำหรับสินเชื่อสู้ภัย cv-19 รายละ 10,000 บาท เปิดยื่นกู้ด้วยตัวเองผ่านแอพ MyMo เงื่อนไขในการกู้สินเชื่อ ช่วยเหลือในสถานการณ์ cv มาแล้วในเฟสแรก วันที่ 13 พฤษภาคมนี้ จะไม่สามารถกู้ได้ แม้จะมีการปิดบัญชีไปแล้วก็ตาม แต่หลังจากวันที่ 20 พฤษภาคม หรือวันที่ธนาคารเปิดให้กลุ่มลูกค้าทั่วไปจะสามารถกู้ได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ”

ธนาคารออมสิน เตรียมปล่อย “สินเชื่อสู้ภัย CV-19” รายละ 10,000 บาท เปิดยื่นกู้ด้วยตัวเองผ่านแอป MyMo เท่านั้น เพื่อควบคุม/ป้องกันการแพร่ระบาด โดยแบ่งเป็น 2 เฟส

— เฟสแรก ช่วยเหลือเร่งด่วนแก่ลูกค้าธนาคารมากกว่า 9 ล้านคนในพื้นที่สีแดงเข้ม 6 จังหวัด (กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี ชลบุรี สมุทรปราการ และเชียงใหม่) เริ่มวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป

— เฟสที่ 2 ขยายความช่วยเหลือครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เริ่มวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป