มีบัตรประชาชนไทย ควรได้เงินชดเชยเท่ากันทุกคน

อ่านแล้ว รบกวนขอความคิดเห็นของทุก ๆ คนด้วย ครับ

      หากจะว่าไปแล้ว ในตอนนี้ ปเ็นเรื่องที่ไม่ปรกติสำหรับคนไทย  ด้วยสถานการณ์ CV-19 ที่เกิดขึ้นในไทยตอนนี้  ทำให้  ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษา โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการได้รับ เงินเยียวยา จากรัฐบาลในทุกโครงการที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิก ฤ ติ cv-19 โดยระบุว่า “มีบัตรประชาชนไทย ควรได้เงินชดเชยเท่ากันทุกคน”

      1. รัฐบาลไทยใช้ เงินเยียวยา จำนวนมากถึง 1.9 ล้านล้านบาท คิดเป็น 11.4% ของผลผลิตของชาติ (GDP) เพื่อแก้วิก ฤ ติ โดยเป็นเงินกู้ถึง 1 ล้านล้านบาท ประชาชนไทยทุกคน ต้องร่วมกันเป็นห นี้ เพิ่มขึ้น ซึ่งจะต้องเก็บภาษีในอนาคตมาใช้คืน

      2. รัฐบาลมีเป้าหมายกู้เงิน เพื่อมาชดเชย เป็น เงินเยียวยา ประชาชน 600,000 ล้านบาท และฟื้นฟูเศรษฐกิจ 400,000 ล้านบาท

      3. วิธีการจ่าย เงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน ของรัฐบาล มีเงื่อนไขยุ่ ง ยากมาก ชดเชยประชาชนแต่ละคนไม่เหมือนกันและไม่เท่ากัน

 

 

      4. การชดเชยแรงงาน ในระบบประกันสังคมก็ยิ่งยุ่ ง ยากใหญ่ ล่ า ช้าและไม่เท่าเทียม

      5. การชดเชยเกษตรกร หรือเงิน เยียวยาเกษตรกร กลับชดเชยให้เป็นต่อครอบครัว ซึ่งลั ก ลั่นกับกรณีเยียวยา

      6. กรณีนี้ เหตุเกิดจากวิกฤติ ทั่วโลก ประชาชนไทยทุกคนได้รับผลกระทบ รัฐบาลจึงควรชดเชยและจ่าย เงินเยียวยา ทุกคน เท่ากัน ทันที ไม่ยุ่งยาก ไม่ล่าช้า ไม่มีเงื่อนไขมาก การให้เงินชดเชยไม่เท่ากันนั้นไม่เป็นธรรม

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ ข่าวนี้ คงแทงใจดำ ทุกๆ คน ไม่มาก ก็น้อย หากทุกคนเห็นว่า เรื่องนี้ เป็นเรื่องน่าคิด และ ควรให้เกิดขึ้น ก็ ต้องขอ ความคิดเห็นของทุก ๆ คน หน่อยละครับ เสียงทุก ๆ ท่าน จะได้ส่งถึง ผู้ใหญ่ ที่ทำหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง