ออมสิน ฝากแจ้งเตือน ธ.ออมสิน ไม่มีบริการสินเชื่อทางไลน์

ธนาคาร ออมสิน ได้เปิดเฟสแรก สำหรับกลุ่มแรก ที่ได้สิทธิลงทะเบียน กู้ยืมเงิน 10,000 บาท ให้แก่ลูกค้าในเขตพื้นที่สีแดงเข้ม 6 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี ชลบุรี สมุทรปราการ และเชียงใหม่ ที่มีแอพ MyMo ก่อนวันที่ 1 พฤษภาคม 2564 สามารถกู้ยืมเงินได้ โดยหากท่านเข้า เกณฑ์ข้อกำหนด เมื่อเข้าไปในแอพ MyMo จะพบว่ามีเมนู สมัครสินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย COVID-19 สามารถกดลงทะเบียนได้เลย

แต่ทั้งนี้ มีกลุ่มผู้ไม่หวังดี  ได้มีการอาศัยช่องทาง เอาเปรียบหลอกลวงประชาชน โดยการ สร้าง แอปฯไลน์ ในการ เชิญชวน ยื่นกู้ ออมสิน ผ่าน แอปฯ ไลน์  โดย ทาง ธ.ออมสินเอง ไม่มีนโยบายในการใ้กู้ยืมสินเชื่อผ่าน ไลน์  โดย ที่ เฟชบุ๊คแฟนเพจ ของ ออมสินได้แจ้งเตือน โดยมีข้อความดังนี้

 

📌แจ้งเตือน! ด้วยขณะนี้มีมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อธนาคารออมสินและใช้ตราสัญลักษณ์ธนาคาร ในการเปิดใช้ LINE หลอกลวงให้ประชาชนโอนเงิน …
จึงขอย้ำว่าธนาคารออมสิน ไม่มีให้บริการสินเชื่อทาง LINE / ไม่มีการขอให้ลูกค้าโอนเงินค่าธรรมเนียมใด ๆ ผ่านทาง LINE รวมถึงไม่มีการใช้ LINE สอบถามข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าด้วย ทั้งนี้ ธนาคารอยู่ระหว่างดำเนินการตามกฎหมายขั้นเด็ดขาดกับผู้ที่แอบอ้างชื่อธนาคารโดยเร่งด่วนต่อไป
จึงขอแจ้งมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน
แอดมิน จึงขอฝากทุกๆ คน ช่วยแชร์ ต่อ เรื่องนี้ไปให้กับ คนอื่นๆ ที่ยังไม่รู้ ได้รับรู้ และระมัดระวัง อย่าตกเป็นเหยื่อ จากกลุ่มคน เหล่านี้ครับ