สาวเก็บแบงก์ห้าสิบ 2 ปีเต็ม ได้เงินเป็นแสน เผยเคล็ดลับใช้ได้จริง

เป็นเรื่องราวดีๆต้อนรับปีใหม่ เมื่อสาวจังหวัดราชบุรีที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Parinatra Soonklang เธอได้โพสต์รูปเธอและถังน้ำใบหนึ่งที่เต็มไปด้วยแบงค์ 50 บาท พร้อมข้อความที่ระบุว่า “ปิดถังอย่างเป็นทางการ 1 ม.ค.-31ธ.ค. พรุ่งนี้มาลุ้นกันว่าจะได้กี่บาท”

และ ข้อความ “เริ่มเก็บตั้งแต่ 1 ม.ค.62 ถึง 31 ธ.ค.63 ยอดเงินทั้งหมดที่ได้คือ 147,800 บาท #เห็นแล้วหายเหนื่อย.. ขอบคุณความขยันอดทนของตัวเอง นี้คือผลของการทำงานหนัก ไม่เคยได้หยุดพักแบบคนอื่นเขา #ทุกอย่างต้องใช้ใจล้วนๆ #เงินทั้งหมดอนาคตลูกชาย #บันทึกไว้เป็นความทรงจำของตัวเอง #รักพี่อย่ายืมตังค์”

 

 

น.ส.ปริณตรา ศูนย์กลาง อายุ 35 ปี รับอาชีพเป็นแม่ค้าขายไก่ตามตลาดนัด โดยเธอได้ทำการหยอดแบงค์ 50 บาทไว้ในถังด้วยความตั้งใจ โดยเธอเก็บครั้งแรกเมื่อช่วงปลายปี 2560 จนครบวันที่ 5 มกราคม 2562 ได้เงินประมาณ 60,000 บาท และทำการหยอดใส่ถังที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2562 จนได้ทำการเปิดเพื่อนับเงินในวันที่ 31 ธันวาคม

เธอ และลูกชายได้ช่วยการนับเงินที่ออมมาทั้งหมด ซึ่งมีจำนวนถึง 147,800 บาท เลยทีเดียว เธอได้ให้สัมภาษณ์ว่าเธอจะแบ่งเงินส่วนนี้ไปเป็นการศึกษาให้ลูกชายส่วนหนึ่ง ชำระหนี้และใช้จ่ายในครัวเรือน

 

 

 

ส่วนเคล็ดลับการออมเงินของเธอนั้นก็คือ ความตั้งใจ เงินที่นำมาหยอดนี้ต้องไม่เดือดร้อนกับเงินทุน หรือเงินที่ใช้สำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน มีเหลือมากเราก็เก็บมาก มีน้อยเราก็เก็บน้อย ที่สำคัญเราต้องไม่ไปคิดว่าเรามีถังใบนี้อยู่และเก็บเงินเอาไว้ ให้ทำเป็นลืม และเธอยังบอกอีกว่าเธอนั้นเป็นคนที่ไม่เล่นหวย นาน ๆ ทีจะซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลบ้าง และไม่เที่ยวกลางคืน ไม่ดื่มสุรา ถ้าเรามีความขยันและตั้งใจทำงาน ก็จะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน