แอพพลิเคชั่น บนมือถือ เช็คเบอร์แปลก จาก กสทช. ชื่อ กันกวน

แอพพลิเคชั่น เช็คเบอร์แปลก ชื่อ กันกวน

แอพพลิเคชั่น บนมือถือ

สวัสดีครับ สำหรับท่านผู้อ่าน ที่กำลังมีปัญหา มีเบอร์โ?รศัพท์ แปลก ๆ โทร เข้ามาที่เครื่องเรา  บางที ก็ไม่พูด ไม่คุย บางทีกลับก็ไม่ติด  วันนี้ ก็เลยมาแนะนำ แอป ที่สามารถเช็คเบอร์ได้ว่า เป็ยเบอร์มาจากไหน   สามารถดางโหลด และติดตั้งในมือถือ ได้เลยครับ  ทั้งใน App Store และ Google Play ได้มีแอพฯ ตัวใหม่ที่ชื่อ แอป “กันกวน” พัฒนาโดย กสทช. ส่วนตัวแอพฯ จะเป็นยังไง ลองมาดู

โดยลักษณะของแอพฯ ตัวนี้ เป็นแอพฯ ที่มีการทำงานคล้าย ๆ กับ แอพฯ Whoscall แต่ตัวนี้ จะไม่มีโฆษณา และสามารถแจ้งข้อมูลไปยังฐานข้อมูลได้ด้วย

 

 

 

กสทช. (สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ) ได้เปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่ในชื่อ กันกวน ที่มีความสามารถในการปิดกั้นการโฆษณาจากกลุ่มธุรกิจไม่พึงประสงค์ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ และเพื่อสร้างเครือข่ายสังคมออนไลน์ในการร่วมดูแลกัน โดยสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกลุ่มธุรกิจที่ไม่พึงประสงค์แก่กันได้

 

คำอธิบาย แอพฯ “กันกวน”

โปรแกรมประยุกต์ (แอปพลิเคชัน) “กันกวน” เป็นโปรแกรมที่สำนักงาน กสทช. พัฒนาเพื่อ ให้ผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการปิดกั้นการโฆษณาที่ไม่เป็นที่ต้องการ จากกลุ่มธุรกิจที่ใช้ช่องทางการสื่อสารทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ในการรบกวนผู้ใช้บริการ และเพื่อสร้างกลุ่มสังคมออนไลน์ในการร่วมกันดูแล และแลกเปลี่ยนข้อมูลของกลุ่มธุรกิจที่ใช้ช่องทางการสื่อสารทางโทรศัพท์ในการโฆษณาสินค้าหรือขายบริการที่ไม่พึงประสงค์

 

 

ดาวน์โหลดตัวแอพฯ ได้ที่